Khuyen mai thang 11
Máy lọc nước nano geyser ion canxi ecotar 6

Trang chủ » Nước giếng sử dụng máy lọc nước nào?

Nước giếng sử dụng máy lọc nước nào?

Thực trạng nguồn nước giếng khoan hiện nay như thế nào?

Nước giếng khá đặc biệt, nó không đồng nhất một tính chất mà phân hóa theo từng vùng miền, mỗi một vùng lại có một tình trạng khác nhau. Ở các khu vực đồng bằng đa số nước giếng đều bị nhiễm phèn, ở vùng đồi núi thì nhiễm cứng còn ở các vùng ven biển thì tình trạng chung lại là nhiễm lợ, nhiễm mặn.

Đặc biệt ngày nay, đất nước đang phát triển nhanh chóng theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Các nhà máy mọc lên liên tục, những nhà máy này hầu như chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất mà quên mất về việc xử lý rác thải. Theo đó, các loại chất thải rắn, nước thải, khí thải của các đơn vị này đang ngày càng hủy hoại môi trường, đặc biệt nó ảnh hưởng “nghiêm trọng” đến nguồn nước ngầm (chính là nước giếng khoan mà người dân đang dùng).

Vì vậy có thể nói nước giếng khoan hiện nay không chỉ bị nhiễm cứng, nhiễm phèn mà nó còn chứa trong đó nhiều loại vi khuẩn, vi rút, chất hóa học, kim loại nặng gây bệnh khác nhau. Nếu người dân sử dụng mà không dùng thêm một hình thức lọc nước nào sẽ rất nguy hiểm.

Tình trạng nước giếng khoan hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng
Tình trạng nước giếng khoan hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng

Nước giếng sử dụng máy lọc nước loại nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại là Nano và RO, về bản chất cả hai dùng đều tốt cả tuy nhiên phân tích sâu xa thì các bạn nên cân nhắc khi mua:

Giếng khoan là nguồn nước có độ cứng khá cao, có thể có chất keo… nên xử lý khác phức tạp .

Máy lọc nước nano sử dụng cho nguồn nước máy, hoặc nguồn nước tương đương phải đạt quy chuẩn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT, vì vậy với nguồn nước giếng chưa qua xử lý thì chưa nên lắp đặt máy lọc nước để sử dụng.

Máy lọc nước RO cũng sử dụng cho nguồn nước máy, hoặc nguồn nước tương đương phải đạt quy chuẩn BYT: theo QCVN 01:2009 /BYT mới có thể sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng RO do nguồn nước xấu nên tuổi thọ các lõi lọc nhanh hỏng nên bạn nên đầu tư 1 hệ thống lọc sơ bộ gọi là hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Về cơ bản, nhờ sự hỗ trợ của hệ thống lọc thô và màng RO với kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ 0,0001 micromet chỉ cho những phân tử nước < 0,0001 micron đi qua, còn những cặn bẩn, vi khuẩn có kích thước lớn hơn được đào thải ra ngoài còn được gọi là nước thải. Với công nghệ thẩm thấu ngược, máy lọc nước RO phù hợp với nguồn nước giếng khoan gia đình. Và chất lượng nước đầu ra của nước giếng khoan và nước máy hoàn toàn như nhau.

Máy lọc nước RO ION CANXI BLUE FILTERS ARAGONITE R

Hiện nay máy lọc nước giếng khoan RO có khá nhiều dòng từ 5 – 8 cấp lọc, bạn có thể chọn một dòng và nên bổ sung thêm lõi nano silver tăng khả năng kháng khuẩn lên gấp 3 lần, diệt khuẩn tới 99% do nước giếng khoan không được xử lý khử trùng trước khi sử dụng như nước máy thành phố.

Để xử lý nước giếng khoan thành nước ăn uống theo kiểu truyền thống khá phức tạp, phụ thuộc nhiều vào các thành phần trong đó. Tuy nhiên, với công nghệ lọc nước RO, việc xử lý mọi chất độc hại có trong nước giếng đều trở nên dễ dàng.

Nếu nước giếng khoan có màu vàng nhạt, mùi hơi tanh có thể nước đã bị nhiễm sắt III, bạn cần khử sắt trước khi sử dụng. Việc khử sắt đơn giản, sử dụng máy lọc công nghệ RO đều có thể khử được.

Nếu trong nguồn nước có chứa một số độc tố như asen, chì, thủy ngân,… thì khó mà dùng cho ăn uống sinh hoạt được, bạn cần sử dụng máy lọc công nghệ RO trước khi sử dụng làm nước uống.

Để đề phòng nguồn nước nhà bạn có chứa nhiều các chất độc hại, chất gây ung thư nhiễm từ mạch ngầm vào, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO thì nước mới đảm bảo. Tuy nhiên, do nguồn nước nhiều cặn bẩn, nước xấu nên các lõi lọc sẽ nhanh phải thay hơn.

Về lâu về dài, bạn nên đầu tư 1 hệ thống lọc nước giếng khoan hoặc lọc đầu nguồn trước, vừa có nước sinh hoạt đảm bảo vừa tăng tuổi thọ được cho hệ thống các lõi lọc của máy lọc nước gia đình!

 

 

0971324854