Khuyen mai thang 11
Máy lọc nước nano geyser ion canxi ecotar 6

Trang chủ » Nước đun sôi để nguội lâu ngày uống có tốt không?

Nước đun sôi để nguội lâu ngày uống có tốt không?

Ngày xưa, mọi người dân đều ăn uống theo cách truyền thống là ĂN CHÍN UỐNG SÔI vì khi đun sôi thì các vi khuẩn, virus có thể bị tiêu diệt, khiến nước sạch hơn, an toàn khi uống. Tuy nhiên nước đun sôi có thể lọc sạch và nước đun sôi để nguội lâu ngày uống có tốt không? Dưới đây là câu trả lời cho điều mà nhiều người đang quan tâm.

Nước sôi để nguội uống có tốt không?

Thông thường nước sôi sẽ diệt được hết các vi khuẩn cũng như là sẽ làm bốc hơi các chất độc hại nên việc uống nước sôi để nguội là tốt và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo rằng: các hộ gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong một ngày. Trong trường hợp nước sôi để nguội được bảo quản tốt nhất cũng nên sử dụng trong 2 ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.

Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày có tốt không?
Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày có tốt không?

Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy tồn tại trong nước bị bốc hơi dần dần và hết, những tạp chất hữu cơ bị phân giải và chất vô cơ được lắng xuống gây ảnh hưởng xấu khi uống vào. Nước sôi để nguội trong thời gian càng lâu sẽ càng làm cho vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát triển trong nước càng nhiều. Trong trường hợp đổ nước sôi để nguội thêm vào nước cũ thì sẽ càng làm tăng lượng vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, khi uống vào sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư

Nước đun sôi
Nước đun sôi – uống nước theo cách truyền thống của người dân xưa

Nước sau khi đun sôi để nguội sẽ tồn tại lượng muối acid nitrat và một số kim loại nặng như chì… Do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi vì đun nước nóng lâu khi đó nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Vào mùa đông mùa lạnh người ta thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài

Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ tăng chất nitrat khi uống vào thì nitrat sẽ bị khử trở lại muối nitric. Trong khi đó nitric là muối làm cho khả năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Chưa kể các kim loại nặng có trong nước còn có nguy cơ nguy hiểm đối với tính mạng con người.

Sử dụng máy lọc nước để mang đến nguồn nước sạch KHỎI CẦN đun sôi để nguội.

Nếu nhà bạn vẫn còn đang sử dụng nước đun sôi truyền thống để uống thì hãy dừng ngay việc đó lại và hãy thay đổi thói quen sử dụng máy lọc nước để đảm bảo cho sức khỏe của mình và tất cả thành viên trong gia đình nhé. 

Hãy sử dụng máy lọc nước GEYSER ECOTAR nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga. Dòng máy được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

– Loại bỏ toàn bộ các tạp chất lơ lửng( rỉ sét, cát, tảo, rong, rêu, rỉ, sắt….

– Không dùng điện – không nước thải – không dùng bình chứa tránh tái nhiễm khuẩn.

– Khả năng loại bỏ các kim loại nặng và các chất phóng xạ như chì, đồng….

– Hấp phụ màu, mùi, các chất hữu cơ có trong nguồn nước.

– Loại bỏ 100% các vi khuẩn, vi rút, Ecoli.

– Loại bỏ 100% vi rút viêm gan, đường ruột, tiêu chảy.

– Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

– Đây là dòng sản phẩm tốt cho gia đình nhất là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai. Nước khoáng-một nguồn Canxi và Magie cho cơ phát triển và góp phần vào sự hình thành của bộ xương, răng khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch. Người già và phụ nữ mang thai cũng cần phải có nguyên tố vi lượng hữu ích.

BẠN CÒN BĂN KHOĂN GÌ NỮA, HÃY SẮM NGAY CHO GIA ĐÌNH MÌNH MÁY LỌC NƯỚC GEYSER ECOTAR ĐỂ CẢI THIỆN SỨC KHỎE NGƯỜI THÂN CỦA BẠN.

 

 

 

 

 

0971324854